My Profile

Profile Avatar
HeathBoyland
Idvagen 57
Aseda, NA 360 70
Sweden
0474-5979875 https://www.youtube.com/watch?v=RlPi7AIWV5A
Xuất phát từ tâm lý "có thờ sở hữu thiêng, mang kiêng với lành", dù ko biết thực hư như thế nào nhưng người Việt Nam luôn với quan niệm giảm thiểu làm các việc lớn vào tháng 7 để hạn chế xui xẻo, trong ấy sở hữu việc dich vu sua chua nha ở.

dich vu sua chua nhaVì sao tháng 7 đề nghị kiêng sửa nhà?

Theo quan niệm Âm dương ngũ hành: Theo quan niệm của người phương Đông thì tháng 1 và tháng 7 ứng với trục Dần Thân – trục đối xứng của chòm sao Tử Vi – Thiên Phủ biểu tượng cho vòng quay âm dương. Tháng một và tháng 7 là vị trí nhạy cảm lúc âm dương giao hòa do vậy làm cho việc gì cũng ko thành.

Theo quan niệm tâm linh: Tháng 7 là tháng mà Diêm Vương "xá tội vong ân" cho những vong hồn phiêu dạt ra bên bên cạnh. các vong hồn này sẽ đi quấy phá công việc của con người khiến cho đa số thiết bị dù cố gắng cũng sẽ thất bại. Mặc dù quan niệm này mang màu sắc mê tín dị đoan phổ biến, song "có kiêng mang lành", dù gì thì một năm cũng mang đến 12 tháng, ko sửa tháng 7 thì có thể sửa nhà trong 11 tháng còn lại.

Dựa vào thời tiết Việt Nam: Tháng 7 là tháng của mùa mưa, lượng mưa trong năm nhiều nhất tập trung vào tháng 7, vậy yêu cầu người ta thường gọi tháng 7 chính là tháng ngâu. Và dĩ nhiên rồi, xây nhà hay sửa nhà mà gặp trúng mùa mưa thì vất vả rất.

Tháng 7 kiêng sửa nhà là đúng?

Mặc dù có rất nhiều quan niệm xoay quanh việc sửa nhà vào tháng 7 là không cần nhưng lúc các chuyên gia lên tiếng thì dường như toàn bộ quan niệm đúng chỉ là quan niệm.

Ông Nguyễn Hùng Vĩ, Giảng viên Trường ĐHKHXH&NV, Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian cho rằng: "Tại sao người phương Tây ko kiêng kỵ mà họ vẫn phát triển mạnh mẽ hơn nước ta gấp nhiều lần? Bản thân tôi không kiêng kỵ 1 điều gì cả".

Đại Tây Ban Nha Thích Thiện Hạnh, trụ trì chùa Vinh Phúc (Bắc Ninh) nói rằng: "ko khiến cho bất kỳ điều gì trong tháng này cũng là do tâm lý, ko mang cơ sở khoa học. Phật học khuyên gần như người ngày nào cũng là ngày thấp, tháng nào cũng là tháng rẻ và ko sở hữu ngày tháng nào xấu. Xấu hay thấp là do quan niệm con người tự đặt ra".

GS.TS Phạm Pháp Dương, chuyên gia Ngôn ngữ dân tộc và Đông Nam Á chia sẻ: "Ai cũng có thể sở hữu Spain tin của mình, song không nên sa đà vào mê tín. phổ biến khi chính sự sa đà quá mức sẽ khiến họ vuột mất cơ hội phải chăng, vận may 1 đi ko trở lại".

Tóm lại, chuyện sửa nhà kiêng kỵ tháng 7 đúng hay ko là do quan niệm của mỗi người. ngày nay chưa sở hữu một cơ sở kỹ thuật nào khẳng định việc kiêng làm việc lớn và tháng 7 là đúng hay sai. "Có kiêng có lành", nhưng đôi lúc kiêng kỵ quá mức sẽ làm cho các cơ hội "có 1 ko hai" "không cánh mà bay".

My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
First Page Previous Page
1
Next Page Last Page
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.